CHÍNH SÁCH QUYỀN RIÊNG TƯ

1. Sự Chấp Thuận

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho Chúng tôi đồng nghĩa với việc Người dùng biết rõ rằng Chúng tôi có dự định khai thác dữ liệu cho mục đích gì và Chúng tôi đã được Người dùng chấp thuận về việc sử dụng những dữ liệu đó như được nêu trong Chính sách quyền riêng tư này. Nếu Người dùng không đồng ý với Chính sách quyền riêng tư này, Người dùng có thể dừng cung cấp cho chúng tôi bất cứ thông tin cá nhân nào và/hoặc sử dụng các quyền như được nêu tại Mục 7 dưới đây.

Chúng tôi bảo lưu quyền sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện đối với Chính sách quyền riêng tư này vào bất kỳ thời điểm nào. Chúng tôi khuyến khích Người dùng thường xuyên xem lại Chính sách quyền riêng tư này để có được những cập nhật mới nhất đảm bảo Người dùng biết và thực hiện quyền quản lý thông tin cá nhân của Người dùng.

2. Mục Đích Thu Thập

Chúng tôi chỉ thu thập thông tin cá nhân cần thiết nhằm phục vụ cho các mục đích:

Đơn Hàng: Nhằm mục đích xử lý các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng của Người dùng;

Duy Trì Tài Khoản: Nhằm mục đích tạo và duy trì tài khoản của Người dùng bao gồm và không giới hạn các chương trình khách hàng thân thiết hoặc các chương trình thưởng đi kèm với tài khoản;

Dịch Vụ Người Tiêu Dùng, Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng: bao gồm các phản hồi cho các yêu cầu, khiếu nại và phản hồi của Người dùng;

Cá Nhân Hóa: Chúng tôi có thể tổ hợp dữ liệu được thu thập để có một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về một người tiêu dùng và từ đó cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn với sự cá nhân hóa mạnh hơn ở các khía cạnh, bao gồm nhưng không giới hạn: (i) để cải thiện và cá nhân hóa trải nghiệm của Người dùng trên website, ứng dụng báo VietNamNet (ii) để cải thiện các tiện ích, dịch vụ, điều chỉnh nhằm phù hợp với các nhu cầu được cá thể hóa và đi đến những ý tưởng dịch vụ mới (iii) để phục vụ Người dùng với những giới thiệu, quảng cáo được điều chỉnh phù hợp với sự quan tâm của Người dùng.

An Ninh: cho các mục đích ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Người dùng hoặc các hoạt động giả mạo khách hàng. Xác nhận các thông tin về bảo mật thông tin Người dùng.

Theo yêu cầu của pháp luật: tùy quy định của pháp luật vào từng thời điểm, chúng tôi có thể thu thập, lưu trữ và cung cấp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3. Phạm Vi Thu Thập

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân của Người dùng khi:

 • Người dùng trực tiếp cung cấp cho chúng tôi.

Đó là các thông tin cá nhân Người dùng cung cấp cho chúng tôi được thực hiện chủ yếu trên website, ứng dụng báo VietNamNet bao gồm: họ tên, địa chỉ thư điện tử (email), số điện thoại, địa chỉ, thông tin đăng nhập tài khoản bao gồm thông tin bất kỳ cần thiết để thiết lập tài khoản ví dụ như tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, ID/địa chỉ đăng nhập và câu hỏi/trả lời an ninh (nếu có). Khi khai báo thông tin cá nhân, Người dùng cần đảm bảo mọi thông tin khai báo phải chính xác và hợp pháp, chúng tôi không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.

 • Người dùng tương tác với chúng tôi.

Chúng tôi sử dụng cookies và công nghệ theo dấu khác để thu thập một số thông tin khi Người dùng tương tác trên website, ứng dụng báo VietNamNet

 • Từ những nguồn hợp pháp khác.

Chúng tôi có thể sẽ thu thập thông tin cá nhân từ các nguồn hợp pháp khác.

4. Thời Gian Lưu Trữ

Thông tin cá nhân của Người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi Người dùng có yêu cầu hủy bỏ hoặc khách hàng tự đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Trong mọi trường hợp thông tin cá nhân của Người dùng sẽ được bảo mật trên máy chủ của Vietnamnet

5. Không Chia Sẻ Thông Tin Cá Nhân Khách Hàng

Chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin cá nhân của Người dùng cho bất kỳ bên thứ ba nào, trừ một số hoạt động cần thiết dưới đây:

 • Các đối tác là bên cung cấp dịch vụ cho chúng tôi liên quan đến thực hiện đơn hàng và chỉ giới hạn trong phạm vi thông tin cần thiết cũng như áp dụng các quy định đảm bảo an ninh, bảo mật các thông tin cá nhân.
 • Chúng tôi có thể sử dụng dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ là bên thứ ba để thực hiện một số hoạt động liên quan và khi đó bên thứ ba này có thể truy cập hoặc xử lý các thông tin cá nhân trong quá trình cung cấp các dịch vụ đó. Chúng tôi yêu cầu các bên thứ ba này tuân thủ mọi luật lệ về bảo vệ thông tin cá nhân liên quan và các yêu cầu về an ninh liên quan đến thông tin cá nhân.
 • Các chương trình có tính liên kết, đồng thực hiện, thuê ngoài cho các mục đích được nêu tại Mục 2 và luôn áp dụng các yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân.
 • Yêu cầu pháp lý: Chúng tôi có thể tiết lộ các thông tin cá nhân nếu điều đó do luật pháp yêu cầu và việc tiết lộ như vậy là cần thiết một cách hợp lý để tuân thủ các quy trình pháp lý.
 • Chuyển giao kinh doanh (nếu có): trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất toàn bộ hoặc một phần với công ty khác, người mua sẽ có quyền truy cập thông tin được chúng tôi lưu trữ, duy trì trong đó bao gồm cả thông tin cá nhân.

6. An Toàn Dữ Liệu

Chúng tôi luôn nỗ lực để giữ an toàn thông tin cá nhân của Người dùng, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều biện pháp an toàn, bao gồm:

 • Bảo đảm an toàn trong môi trường vận hành: chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân Người dùng trong môi trường vận hành an toàn và chỉ có nhân viên, đại diện và nhà cung cấp dịch vụ có thể truy cập trên cơ sở cần phải biết. Chúng tôi tuân theo các tiêu chuẩn ngành, pháp luật trong việc bảo mật thông tin cá nhân Người dùng.
 • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Người dùng, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng để điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Người dùng được biết.
 • Các thông tin thanh toán: được bảo mật theo tiêu chuẩn ngành.

7. Quyền Của Người dùng Đối Với Thông Tin Cá Nhân

Người dùng có quyền cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi và có thể thay đổi quyết định đó vào bất cứ lúc nào.

Người dùng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chúng tôi thực hiện việc này.

8. Thay đổi thông tin và điều khoản bảo mật

Những thông tin cá nhân của Người dùng sẽ được chúng tôi lưu trữ vô thời hạn, bất cứ thời điểm nào Người dùng cũng có thể chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình.

Nội dung của "Điều khoản bảo mật thông tin" này có thể thay đổi để phù hợp với các nhu cầu của Chúng tôi cũng như nhu cầu và sự phản hồi từ Người dùng. Khi cập nhật nội dung chính sách này, Chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại thời gian "Cập nhật lần cuối".

9. Thông Tin Liên Hệ

Nếu bạn có câu hỏi hoặc bất kỳ thắc mắc nào về Chính Sách này hoặc thực tế việc thu thập, quản lý thông tin cá nhân của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách:

 • Gọi điện thoại đến hotline: 19001081
 • Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: cskh@vietnamnet.vn

10. Đơn Vị Thu Thập và Quản Lý Thông Tin

Báo Vietnamnet

Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông

Số giấy phép: 09/GP - BTTTT, cấp ngày 07/01/2019

Tòa soạn: Tòa nhà C'Land - 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

11. Xóa dữ liệu người dùng

Để yêu cầu xóa thông tin cá nhân của Người dùng trên website, ứng dụng báo VietNamNet, vui lòng gửi email yêu cầu đến địa chỉ vietnamnet@vietnamnet.vn. Chúng tôi sẽ xóa thông tin đó trừ trường hợp phải lưu giữ vì lý do khác.

Chúng tôi có thể lưu giữ thông tin của Người dùng, kể cả sau khi Người dùng yêu cầu xóa tài khoản hay một số nội dung của mình trong một số trường hợp như sau:

 • Thông tin cần thiết để cung cấp và vận hành sản phẩm và dịch vụ
 • Nhằm mục đích tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý hoặc theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Thông tin phục vụ các mục đích chính đáng khác, chẳng hạn như ngăn chặn trường hợp gây hại; điều tra hành vi có thể vi phạm điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi; tăng cường tính an toàn, bảo mật và toàn vẹn hoặc bảo vệ chính chúng tôi, trong đó có quyền, tài sản hoặc sản phẩm của chúng tôi
 • Thông tin phục vụ cho yêu cầu bồi thường, khiếu nại, vụ kiện pháp lý hoặc thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Chúng tôi cũng có thể lưu giữ thông tin trên các tài khoản đã bị vô hiệu hóa, cũng như nội dung đã bị gỡ do vi phạm các điều khoản và chính sách của chúng tôi.

Hiệu lực Chính sách quyền riêng tư này có hiệu lực từ ngày 15/06/2021. Cập nhật lần cuối ngày 26/01/2024